Home / Kiến Thức Về Motor Điện / Nguyên Lý Hoạt Động Của Bộ Hút Sâu Giếng Khoan Và Giá Bán

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bộ Hút Sâu Giếng Khoan Và Giá Bán

Bộ hút sâu giếng khoan hay còn gọi là củ hút sâu, nhưng chúng ta có ai biết được nguyên lý hoạt động và giá cả của nó

Tại sao chúng ta phải sử dụng bộ hút sâu cho giếng khoan mà không phải hút trực tiếp ?

Để trả lời được câu hỏi đó bạn có thể đọc qua bài viết hoặc xem video kèm theo !

Với nhiều khu vực Thành Phố như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội thì dường như chúng ta không thể đào một cái giếng ngay trước sân trong vườn hay ở đâu đó như dưới quê được,vì thế để tiết kiệm diện tích và lấy được nguồn nước tốt thì hiện nay tất cả chúng ta đều biết đến dịch vụ khoan giếng.Dịch vụ khoan giếng hiện nay rất phổ biến trên mọi miền tổ quốc có  nhiều nới khoan sâu đến vài trăm mét và có nơi khoan chỉ tầm vài chục mét,độ sâu và nguồn nước phụ thuộc vào địa tầng và vị trí địa lý của khu vực đó.

Nhưng giếng khoan được chia thành 02 loại là GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH và GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP ! với mức tiêu thụ lượng nước lớn như các công ty xí nghiệp hay các công trình xây dựng thì phải cần đến lượng nước lớn nên hầu như tất cả đều sử dụng giếng công nghiệp !

Về gia đình thì chúng ta lại ngược lại,nhu cầu sài nước nhiều nhưng không nhiều đến mức phải sử dụng như giếng công nghiệp vì vậy các gia đình hiện nay chúng ta hay thường gặp những giếng khoan có Φ49 đến Φ60 là chuyên dụng ! Như vậy chi phí khoan giếng và lắp đặt máy bơm nước là rất tiết kiệm mà lại đảm bảo được nguồn nước sử dụng lâu dài

Nguyên lý hoạt động của củ hút giếng sâu

Trước hết lắp một gioăng cao su làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút tại vị trí mà từ đó có thể hút nước lên. Sau đó trích một phần nước từ đầu ra của bơm vào khoảng không này. Sau đó ống hút sẽ được lắp thêm 1 van một chiều ở dưới chỗ gioăng cao su. Bên cạnh đó, tại vị trí này, có một thiết bị có miệng thu nhỏ và các khe hẹp thông với khoảng không phía trên của gioăng cao su.

Khi máy bơm bắt đầu hoạt động thì sẽ xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lên bơm. Khi dòng nước này đi qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên.(tương tự dòng khí hút sơn lên trong các bình phun sơn). kết quả là mực nước trong ống hút lên cao và bơm được.

Sơ đồ lắp đặt củ hút giếng sâu

Các củ hỗ trợ hút giếng sâu càng được lắp đặt sâu dưới nước càng tốt. Nguyên lý hoạt động giống như bộ phận hút chân không của những máy bơm ly tâm tự mồi. Tính từ van của củ hút giếng sâu lên đến đầu bơm sau khi được mồi đầy nước, lúc khởi động bơm, nước sẽ được bơm quay trở lại giếng qua kim phun của củ hút sâu, bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để hỗ trợ kéo nước từ giếng từ dưới van một chiều lên, lượng nước này theo tuần hoàn mà được bơm bơm ra qua van điều áp để sử dụng…

Các củ hỗ trợ hút giếng sâu thực sự là giải pháp tối ưu cho các giếng khoan có độ sâu hơn 9m để khai thác nước ngầm hiệu quả. Các thiết bị này được bán rộng rãi khắp các cửa hàng phụ kiện máy bơm.

Vị trí lắp củ hút giếng sâu

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng củ hỗ trợ hút giếng sâu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt và nhanh chóng.

Giá bộ hút sâu bao nhiêu tiền và mua ở đâu dễ lắp đặt hay không ?

Như thế khi nói đến giếng khoan gia đình thì chúng ta phải hiều,do sử dụng ống cỡ nhỏ và máy bơm nước phải đặt trên bờ để kéo nước lên ngược lại với giếng khoan công nghiệp là máy bơm chìm được thả sâu xuống giếng và đẩy nước lên !

Do ống giếng khoan của chúng ta nhỏ nên lượng nước cấp cho máy bơm hút trực tiếp là rất khó vì nước cấp sẽ không đủ và mực nước tĩnh lại sâu nên rất khó hút nước lên vì thế chúng ta phải sử dụng bộ hút sâu qua đó mới có thể đưa được nguồn nước lên !

Hiện tại trên thị trường cung cấp bộ hút sâu Φ49 có giá là 215.000đ và bộ hút sâu Φ60 có giá 250.000 Hàng tốt chính hãng sử dụng nhựa tốt đảm bảo độ bền lên đến 5 Năm !

Chi tiết mua bộ hút sâu quý khách có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi qua sdt

Việc lắp đặt bộ hút sâu giếng khoan quý khách có thể xem qua phần hướng dẫn ở trong video dưới đây :

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bộ Hút Sâu Giếng Khoan Và Giá Bán
2.7 (53.33%) 3 votes

Check Also

Giải Mã Nguồn Điện Áp, Nguồn Dòng, Điện Trở Nguồn Là Gì?

Nếu một phần tử tự nó hay khi chịu các tác động không có bản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *