Home / Kiến Thức Về Motor Điện / Điều Khiển Động Cơ DC, So Sánh Lợi Hại Của Từng Phương Pháp
Động Cơ DC

Điều Khiển Động Cơ DC, So Sánh Lợi Hại Của Từng Phương Pháp

Phương pháp điều chỉnh tốc độ động cơ DC

Có hai phương pháp điều chỉnh tốc độ của động cơ DC: điều chỉnh điện áp phần ứng và điều chỉnh dòng điện kích thích.

1. Điều chỉnh tốc độ từ tính yếu, thay đổi dòng điện kích thích và tăng tốc độ.

2. Thay đổi điện áp phần ứng, tăng tốc độ, buck sẽ chậm lại, điều này được sử dụng rất nhiều.

Nói tóm lại, việc thay đổi điện áp đòi hỏi một bộ điều chỉnh điện áp, có thể là điện trở chuỗi hoặc bộ điều chỉnh DC. Tuy nhiên, trong quy định tốc độ từ tính yếu, điện áp kích thích phải ở đó. Nếu không có điện áp kích thích, tốc độ sẽ được tạo ra, điều này rất nguy hiểm. Động cơ DC thu nhỏ phổ biến có từ trường cố định và nam châm vĩnh cửu không thể điều chỉnh, do đó nó phải điều chỉnh điện áp phần ứng. Có một số cách để điều chỉnh điện áp phần ứng. Một phương pháp thường được sử dụng là phương pháp điều chỉnh điện áp thyristor, và sau đó là phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Loại H của PWM thuộc về quy định điện áp. Cầu nối H chỉ có thể đạt được quy định tốc độ năng lượng cao. Quy định tốc độ siêu năng lượng trong nước cũng dựa vào thyristor để nhận ra sự điều chỉnh có thể kiểm soát để thực hiện việc điều chỉnh điện áp của động cơ DC. Ngoài ra còn có một quy định tốc độ từ tính yếu, và tốc độ có thể được điều chỉnh bằng cách làm suy yếu thích hợp từ trường kích thích.Động Cơ DC

Nguyên tắc

Quy định tốc độ tốt

Cái gọi là “tốc độ quy định hiệu suất” đề cập đến các động cơ nhân tạo thay đổi tốc độ của động cơ dưới điều kiện tải nhất định. Động cơ DC có thể đạt được tốc độ đều và mịn stepless quy định điều kiện tải nặng, và phạm vi điều chỉnh tốc độ là rộng.

Mô-men xoắn lớn bắt đầu

Điều chỉnh tốc độ có thể đạt được đồng đều và kinh tế. Vì vậy, bất kỳ máy tính mà bắt đầu nhỏ hơn tải nặng hoặc yêu cầu thống nhất điều chỉnh tốc độ quay, chẳng hạn như cán đảo ngược lớn một tời, một đầu máy điện, xe điện, vv, được kéo bởi một động cơ DC.

Lợi và Hại khi so sánh

Trong nhà nước đầy đủ từ trường, điều chỉnh điện áp armature, phù hợp với tốc độ quy định trong phạm vi 0 ~ cơ sở tốc độ. Không thể đạt được tốc độ tối đa của động cơ.

Động Cơ DC

Bang điện áp đầy đủ phụ kiện, điện áp từ tính kích thích là thích hợp cho các ứng dụng trên cơ sở tốc độ và tăng tốc độ yếu từ tính. Tốc độ thấp hơn của động cơ không thể có được.

Trong trạng thái đầy đủ từ trường, sau khi điều chỉnh điện áp armature và điện áp đầy đủ phụ kiện, yếu từ tốc độ tăng lên. Thích hợp cho các ứng dụng mà phạm vi tốc độ là lớn. Đây là phương pháp điều khiển tốc độ đầy đủ nhất, động cơ DC, nhưng các thiết bị là phức tạp và chi phí cao.

Điều Khiển Động Cơ DC, So Sánh Lợi Hại Của Từng Phương Pháp
5 (100%) 1 vote

Check Also

Sóng Hài Là Gì, Ảnh Hưởng, Ứng Dụng Thực Tế Của Vào Mạch Điện

Sóng hài hay còn gọi là méo hài (harmonic) làm ảnh hưởng xấu tới mạch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *